Menu Close

5 ความจริงของงาดำ

5 ความจริงของ งาดำ ที่คุณอาจไม่รู้

งาดำมีสารอาหารที่ไปบำรุงไตโดยตรง ซึ่งไตเป็นอวัยวะธาตุน้ำที่ดูแลอวัยวะธาตุน้ำอื่น โดยเฉพาะ เส้นผม กระดูก และ ฟัน ผิวพรรณ งาดำจึงถูกบันทุกลงในตำรา แพทย์แผนจีน และแพทย์อินเดียว่า เป็นสุดยอดพืชที่นำมาบำรุงไต งาดำจึงเป็นอาหารบำรุงไตชั้นดี “หากไตแข็งแรง เส้นผมก็จะแข็งแรงไปด้วย”

งาดำมีจึงมีคุณสมบัติดังนี้
1.เนื่องจากอุดมไปด้วยโอเมก้า 3 6 9 เป็นส่วนสำคัญในการบำรุงรากผม หนังศรีษะและและเส้นผมให้ดำเงางามชุ่มชื้นและแข็งแรง
2.งาดำเป็น ธัญพืชที่อุดมไปด้วยแคลเซียม และสังกะสี วิตามินอี ที่ช่วยซ่อมแซมและบำรุงผิวนุ่มชุ่มชื้น ทำให้ผิวไม่เหี่ยวแห้ง
3.บำรุงสมอง ป้องกันโรคอัลไซเมอร์
จากการศึกษาที่ตีพิมพ์ใน Journal of Ethnopharmacology พบว่าการรับประทานสารสกัดจากงาดำสามารถช่วยป้องกัน และชะลอกการเกิดโรคอัลไซเมอร์ได้ โดยในการศึกษาได้ให้อาสาสมัครที่อยู่ในกลุ่มสูงวัยรับประทานสารสกัดจากงาดำแบบแคปซูล ทุกวันติดต่อกัน 9 สัปดาห์ พบว่าหลังจาก 9 สัปดาห์ผ่านไป อาสาสมัครเหล่านี้มีพัฒนาการในด้านความจำและการเรียนรู้ที่ดีขึ้น

4.งาดำมี เซซามีน เป็นลิกแนนไฟเบอร์
มีคุณสมบัติลดคอเลสเตอรอลได้ จีงช่วยให้ระบบการทำงานการไหลเวียนของเลือดดีขึ้น ลดความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจ เส้นเลือด และความดันโลหิตสูง
5.งาดำมีธาตุเหล็กสูง จึงช่วยบำรุงเลือดช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายและยังช่วยกระตุ้นการสร้างเม็ดเลือดขาว ร่างกายจึงแข็งแรงต่อเชื้อโรค

 

 

 

*ที่มาข้อมูล http://unc-official.com